Thủ tục đăng ký dự thi TOEIC cần biết – TOEIC Hà Nội


Thủ tục đăng kí thi TOEIC - cập nhật 6/2017

Thí sinh phải trực tiếp đến đăng kí.

Mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu gốc.

Bản photo CMND hoặc Hộ chiếu.

3 ảnh 3×4 không quá 3 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMND).

Lệ phí thi tương đương 35 USD.

Đăng kí dự thi

Khi có đủ thủ tục như trên, cán bộ TOEIC sẽ yêu cầu thí sinh điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi.

Giữa 2 lần thi phải cách nhau tối thiểu 5 ngày làm việc.

Tài liệu thí sinh nhận được sau khi đăng kí

Phiếu đăng kí dự thi TOEIC.

Cuốn “Hướng dẫn dự thi TOEIC”.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo:

Phiếu đăng kí dự thi.

Chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) , ngoài ra không mang theo các vật dụng cá nhân (bút, đồng hồ, tẩy…) đến địa điểm thi vì tổ chức sẽ cung cấp cho thí sinh bút chì làm bài.

Rủi ro trước khi đi thi:

- Mất phiếu dự thi: Có 02 trường hợp xảy ra:

+ Đến sớm trước đợt thi 01 buổi để làm thủ tục được thi.

+ Đem CMND hoặc hộ chiếu nhưng đi sớm và báo cán bộ coi thi trước để được thi.

- Nếu đăng ký thi mà chứng minh nhân dân bị mờ có 02 trường hợp:

+ vẫn đăng ký được nhưng khi đi thi phải đem giấy phép lái xe hoặc thẻ sinh viên.

+ phải làm lại CMND or đăng ký thi bằng passport (lưu ý có passport là đăng ký được ngay, vì CMND hay bị mờ, gãy).

- Nếu nhà xa sau khi thi không thể lên lấy kết quả trực tiếp thì phải làm sao:

Sau khi thi xong cán bộ coi thi sẽ đề nghị ai chuyển kết quả về địa chỉ nhà thì ở lại phát mẫu form và điền vào và đóng lệ phí 20.000 VNĐ. Kết quả sẽ gửi trực tiếp về địa chỉ yêu cầu.

- Nếu muốn đổi lịch thi:

Thí sinh muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi cần đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục muộn nhất là 15h của ngày trước ngày thi (đối với các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu) và trước 9h00 ngày thứ Bảy. Thí sinh chỉ được chuyển thi tối đa 2 lần: Lần chuyển thứ nhất lệ phí là 100.000 VNĐ, lần chuyển thi thứ hai lệ phí bằng 50% lệ phí thi. Nếu đăng ký hủy buổi thi trước ngày thi, thí sinh phải trả khoản lệ phí bằng một nửa lệ phí thi. Đối với thí sinh bỏ thi TOEIC vào ngày thi, thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.

- Đăng ký thi bao nhiêu ngày có kết quả:

Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thông báo sau 05 ngày làm việc kể từ ngày thi đối với VP Hà Nội và 07 ngày làm việc đối với VP Hồ Chí Minh và VP Đà Nẵng. Mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ phiếu điểm trong phong bì có niêm phong. Khi tới văn phòng IIG Việt Nam nhận kết quả thi, thí sinh cần phải xuất trình.

- Đăng ký thi liên tục hay giới hạn: Giữa hai lần thi liên tiếp phải cách nhau tối thiểu 05 ngày làm việc.

- Nếu muốn yêu cầu cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ du học, thí sinh phải đạt điểm TOEIC từ 500 trở lên. Thí sinh cần phải xuất trình bản phô-tô nội dung văn bản yêu cầu có phiếu điểm TOEIC trong hồ sơ nộp vào trường (VD: email, tờ rơi, thông tin quảng cáo trên báo chí...), CMND/Hộ chiếu gốc, bản phô-tô phiếu điểm TOEIC, 01 ảnh 3x4 (giống với ảnh trên phiếu điểm gốc) cho mỗi phiếu làm thêm và làm thủ tục đăng ký trực tiếp tại văn phòng TOEIC Việt Nam. Thí sinh sẽ phải điền thông tin và ký nhận vào “Đơn đề nghị cấp bản sao phiếu điểm TOEIC”. Trong đơn, thí sinh phải ghi mục đích là hoàn thiện hồ sơ du học, cung cấp đầy đủ thông tin về trường sẽ nộp hồ sơ (tên trường, địa chỉ chi tiết) và cam đoan sử dụng phiếu điểm đúng mục đích. Lệ phí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 70.000 VNĐ. Thí sinh có thể nhận bản sao phiếu điểm trực tiếp sau 05 ngày làm việc (tại VP Hà Nội), 07 ngày làm việc (tại VP Đà Nẵng và Hồ Chí Minh) hoặc nộp lệ phí chuyển phát nhanh là 20.000 VNĐ/lần đến địa chỉ đăng ký nhận bản sao.

Nếu muốn làm tín chỉ thì sao?

Thí sinh có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận (Certificate of Achievement). Thí sinh chỉ có thể làm được 01 bằng chứng nhận cho mỗi lần thi và sẽ nhận bằng sau 10 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu. Lệ phí cho mỗi bằng chứng nhận là 340.000 VNĐ.

Giữa hai lần thi liên tiếp phải cách nhau tối thiểu 05 ngày làm việc.

Hướng dẫn cách làm thủ tục trước khi thi:

B1: Trước khi đi thi phải mang theo CMND + phiếu đóng tiền (có thể kèm passport nếu có)

B2: Xếp hàng để làm thủ tục nhận diện gồm các công đoạn:

+ Xếp hàng để lấy chìa khóa tủ: Cất hành trang như (áo, bóp, ví, khóa xe, thẻ xe, điện thoại....) nói chung cất hết vào phòng thi chỉ mang giấy đăng ký dự thi + CMND hoặc hộ chiếu.

+ Sau khi đã cất đồ cán bộ coi thi sẽ gọi tên để nhận diện (lăn tay vào phiếu dự thi xem trùng với trước đây đã đăng ký hay không) và có 01 người sẽ dùng máy quét kiểm tra xem có đem thiết bị điện tử, vật dụng gì cấm mang vào phòng thi hay không (cây quét toàn người), nếu có áo khoác thì quét áo khoác xong mới được đem vào phòng.

B3: Rồi cán bộ sẽ sắp chỗ cho ngồi.

B4: Hướng dẫn điền phiếu như mô tả ở dưới.

B5: Đọc nội quy của kỳ thi IIG .

B6: Bật loa nghe thử xem đủ âm lượng hay không. Nếu cảm thấy nhỏ có thể gọi cán bộ điều chỉnh lại.

B7: Phát đề và tiến hành thi (trong phòng thi có đồng hồ, nên cả đồng hồ cá nhân cũng không được đem vào mà phải gửi đồ).

Hướng dẫn điền phiếu trả lời TOEIC khi đi thi tại IIG Việt Nam

Phiếu trả TOEIC khi đi thi TOEIC tại IIG Việt Nam sẽ có mẫu như ở dưới:

Mục số 1: thí sinh ghi nhận thông tin về họ và tên của mình bằng chữ in hoa không dấu theo thứ tự thông thường: họ, tên đệm và tên chính. Viết mỗi chữ cái vào 1 ô. Sau đó gióng xuống từng cột, tìm ô có chứa chữ cái tương ứng với chữ cái vừa viết ở trên rồi tô kín vào ô chứa chữ cái đó.

Mục số 2: Giới tính, Nam: thí sinh tô vào ô tròn cạnh chữ M, Nữ: tô vào ô tròn cạnh chữ F.

Mục số 3: Mã quốc gia: thí sinh điền 3 số 6 0 5 rồi tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới.

Mục số 4: Mã ngôn ngữ: thí sinh điền 3 số 3 8 8 rồi tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới.

Mục số 5: Số chứng minh thư, thí sinh ghi từ ô đầu tiên bên tay trái. Sau đó tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới.

Mục số 6: Ngày tháng năm sinh: thí sinh ghi nhận ngày tháng năm sinh của mình vào các ô trống theo thứ tự tháng, ngày và năm (phải sử dụng hai chữ số cho ngày và tháng, 4 số cho năm; nếu ngày hoặc tháng chỉ có 1 chữ số thì phải thêm số 0 phía trước, ví dụ như tháng 3 phải ghi là 03)

Mục số 7: Công việc, Tên tổ chức, Thành phố: thí sinh được viết bằng chữ thông thường, có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu dài quá có thể viết tắt.

Mục số 8: ghi nhận thông tin về địa điểm thi. Dòng 1: Địa điểm thi, thí sinh ghi địa điểm thi của ngày hôm đó: tên phòng, ca thi (tuỳ theo từng buổi thi giám thị sẽ đọc để thí sinh cùng ghi. VD: Phòng 201 B2 – a.m). Dòng 2: Thành phố, thí sinh ghi tên thành phố.

Mục số 9: Mã đề thi: để lại phần 9, khi thí sinh nhận được cuốn đề thi sẽ ghi thông tin sau.

Mục số 10 và 12 không ghi.

Mục số 11: dùng để ghi nhận các phương án trả lời của bản màu trắng – Thông tin câu hỏi về TOEIC.

Mục số 13: Tại dòng Chữ ký (Signature) – dòng kẻ dưới cùng của phiếu trả lời – thí sinh ký và ghi đầy đủ họ tên của mình bằng chữ thường có dấu và ghi nhận ngày thi hôm nay theo thứ tự: tháng/ ngày/ năm vào dòng Date ngay bên cạnh (Giám thị đọc thông tin) Tại hai dòng trống bên trên, thí sinh sẽ chép lại nguyên văn hai dòng chữ nhỏ, bắt đầu từ “ I here by đến on this answer sheet.” Nếu như hai dòng không đủ, thí sinh sẽ viết xuống bên dưới của dòng thứ hai.

Thông tin câu hỏi về TOEIC

Bản này đưa ra 14 câu hỏi kèm theo các phương án trả lời. Thí sinh sẽ đọc câu hỏi và lựa chọn 1 phương án trả lời duy nhất cho mỗi câu để ghi nhận vào phần 11 trong phiếu trả lời (cái này không điền cũng không sao).

IIG thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng 08h 00 đến 11h -12h trưa.

Sách hướng dẫn dự thi TOEIC dành cho các bạn muốn tham gia kỳ thi Xem tại đây

Đăng ký học